Ỷ Vân Hiên

Một năm vừa qua, thông qua lời giới thiệu từ một người bạn, tôi vô tình lạc vào thế giới cổ phục Việt Nam nên hiện giờ đã biết phân biệt các loại trang phục áo Nhật Bình, giao lĩnh, lập lĩnh, viên lĩnh và đối khâm. Giờ cũng biết thế nào là áo tứ thân và áo năm thân và tại sao lại gọi tên như vậy. Tuy nhiên một trong những điều làm tôi thấy bất ngờ hơn cả là một khối lượng kiến thức đồ sộ về văn hóa, lịch sử của đất nước và việc bản thân đã bỏ qua việc tìm hiểu ý nghĩa của những gì đã luôn gắn bó với mình. Cụ thể ở đây, tôi đã từng nghĩ rằng mình là một đứa khá văn chương, thích đọc ca dao, dân ca từ nhỏ, ấy vậy mà có những câu dù đọc vanh vách mà thực ra bản thân không hề hiểu.

Chụp hình cũng Nguyễn Đức Lộc trong chuỗi sự kiện: The Future of The Past do Ỷ Vân Hiên và khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An đồng tổ chức.

Không biết cảm giác của mọi người như thế nào, nhưng tôi đã bị đứng hình khi được trực tiếp lắng nghe những chia sẻ đến từ Nguyễn Đức Lộc – nhà sáng lập của thương hiệu cổ phục Việt Nam Ỷ Vân Hiên. Thật hiếm có người Việt trẻ nào lại có niềm đam mê với lịch sử và văn hóa lớn như thế. Tôi đã có cơ hội được làm việc trực tiếp với Lộc trong một vài dự án trong một năm trở lại đây và thực sự cảm thấy bản thân học hỏi được nhiều từ những giá trị mà Ỷ Vân Hiên mang lại.

Chắc hẳn mọi người đã nghe câu:

Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng”

Vậy mọi người có hiểu “Nhiễu điều phủ lấy giá gương” là gì không ạ? “Nhiễu điều phủ lấy giá gương”: “Nhiễu” muốn nói đến tấm vải nhiễu, là một loại vải tơ tằm; còn “điều” là màu đỏ. “Nhiễu điều phủ lấy giá gương” là tấm vải nhiễu màu đỏ phủ lên giá gương để giúp cho giá gương luôn bền đẹp, tránh được bụi bẩn.

Nguyễn Đức Lộc – Nhà sáng lập – Giám đốc điều hành công ty cổ phần Ỷ Vân Hiên

Ỷ Vân Hiên đã chuyển sang năm thứ 3 kể từ ngày thành lập kể từ ngày chính thức ra mắt 08/08/2018 và đã để lại nhiều dấu ấn trong tâm trí của những người tôn vinh giá trị văn hóa, lịch sử trong và ngoài nước. Thương hiệu trẻ tiếp tục phát triển và đã bắt gặp không ít những thử thách, tuy nhiên có lẽ thử thách lớn nhất chính là việc phải đối đầu với đại dịch bệnh COVID-19. Ngày 08/08/2021, trong thời gian cả ba miền đất nước vẫn đang đấu tranh để kiểm soát dịch bệnh, tôi cũng như những người yêu mến Ỷ Vân Hiên đã nhận được một bức điện thư cùng lời tâm sự từ Nguyễn Đức Lộc và đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp này để ghi lại một dấu mốc mới trên chặng đường phát triển dự báo sẽ còn nhiều thử thách đang đón ở phía trước.

Cảm ơn Ỷ Vân Hiên đã cho tôi cơ hội để hiểu một cách sâu sắc hơn về văn hóa và lịch sử Việt Nam, nơi tôi sinh ra và lớn lên.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 căng thẳng và leo thang trên cả nước, sự tập trung của mọi người đều đổ vào việc phòng chống dịch, Ỷ Vân Hiên chúng tôi cũng không ngoại lệ, chúng tôi xin mạn phép được dành một ngày hôm nay 08/08/2021 để nhìn lại chặng đường đã qua của công ty.

Ỷ Vân Hiên là một thương hiệu thuộc công ty cổ phần Ỷ Vân Hiên do anh Nguyễn Đức Lộc cùng các cộng sự sáng lập vào năm 2018. Sau đó tổ chức họp báo ra mắt công chúng, truyền thông vào ngày 08/08/2018 nên ấn định ngày 08/08 hàng năm là ngày kỷ niệm thành lập công ty. Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ, các giá trị về văn hóa truyền thống dần được quan tâm nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều ngành nghề lĩnh vực văn hóa vẫn chưa được bảo tồn và phát huy một cách xứng tầm và nhận thấy tiềm năng to lớn phát triển kinh tế dựa vào văn hóa trong tương lai. Chính vì vậy mặc dù kinh nghiệm và nguồn lực còn hạn chế, nhưng với kiến thức và lòng nhiệt thành cùng với sự sáng tạo của sức trẻ kèm một chút liều lĩnh thì Ỷ Vân Hiên đã ra đời.

Chụp hình cùng Nguyễn Đức Lộc trong chuỗi sự kiện: The Future of The Past do Ỷ Vân Hiên và khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An đồng tổ chức – Kỉ niệm 30 năm Quốc khánh CHLB Đức và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Đức.

Chúng tôi tiến hành nghiên cứu chuyên sâu vào các lĩnh vực nghệ thuật truyền thống đặc biệt là trang phục và nghi lễ truyền thống trong cung đình và dân gian nhằm thương mại hóa, phục vụ phổ quát cho du lịch và cộng đồng góp phần đưa những nét đẹp đó đến được với công chúng trong nước và quốc tế.Cũng như rất nhiều những doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh khác, Ỷ Vân Hiên cũng phải đối mặt với những thách thức.

Gần hai năm dịch COVID-19 xuất hiện cũng là từng đó khoảng thời gian chúng tôi vẫn kiên cường xoay sở mọi cách để tồn tại vì tin vào “ Nơi Tương Lai được kiến tạo từ quá khứ “- “ Dân Tộc – phụng sự – Trách nhiệm “- đó là khẩu hiệu và sứ mệnh của Ỷ Vân Hiên.Hẳn là chúng tôi sẽ không thể kiên cường đến vậy trên con đường của mình nếu không có sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của các quý khách hàng, quý đối tác, quý báo chí truyền thông suốt thời gian qua .Ỷ Vân Hiên xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý khách hàng, quý đối tác, các anh chị phóng viên báo chí truyền thông và toàn bộ công nhân viên đã và đang làm việc tại công ty. Chúc tất cả các anh chị em nhiều sức khỏe, an lành, hạnh phúc cùng nhau vượt qua đại dịch này.

Chụp hình cùng Nguyễn Đức Lộc trong chuỗi sự kiện: The Future of The Past do Ỷ Vân Hiên và khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An đồng tổ chức – Kỉ niệm 30 năm Quốc khánh CHLB Đức và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Đức.

Là một người luôn mến mộ Nguyễn Đức Lộc, Ỷ Vân Hiên và những đóng góp của ủng hộ các dự án phát triển văn hóa, nghệ thuật và lịch sử nước nhà, tôi xin chúc mừng Ỷ Vân Hiên nhân dịp kỉ niệm 3 năm thành lập. Chúc Lộc và đại gia đình Ỷ Vân Hiên sẽ luôn vững vàng và đạt được nhiều thành công trong thời gian tới.

Camellia Dinh (08/08/2021)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s