Để cổ phục Việt không chỉ là trào lưu cosplay!

“Mùa thu nay khác rồi
Tôi đứng vui nghe giữa núi đồi
Gió thổi rừng tre phấp phới
Trời thu thay áo mới
Trong biếc nói cười thiết tha”

Nguyễn Đình Thi – Đất nước

Tháng 8, thêm một mùa thu vừa chạm ngõ, báo hiệu một mùa Tết Thu chuẩn bị tới gần với những người con đất Việt. Chúng ta vẫn thường chào thu với kỉ niệm của cách mạng tháng 8 thành công, sau đó là Tết độc lập mùng 2 tháng 9 và rồi sẽ đến Tết Trung Thu, hay Tết trông Trăng trong văn hóa Việt. Chúng tôi tin rằng, nếu có ai trong thời khắc này khi nghe đến những câu thơ trong bài “Đất nước” của nhà thơ Nguyễn Đình Thi như trích dẫn phía trên sẽ không khỏi bồi hồi pha lẫn chút ưu tư.

Để cổ phục không chỉ là trào lưu cosplay! – Hình ảnh: Camellia Dinh

Giống như bao người dân khác, chúng tôi cũng đang cùng nỗ lực để vượt qua một trong những khoảng thời gian khó khăn nhất trong lịch sử của đất nước, dẫu biết rằng đây không phải chiến tranh súng đạn. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn luôn tin rằng, mùa thu luôn cho chúng ta một lý do để hoài niệm, để sống chậm lại, và để lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử và tinh thần thuộc về những gì là cốt cốt lõi, là tài sản quý báu của mỗi quốc gia. Chúng tôi mượn mùa thu làm một cái cớ để tổ chức một buổi trò chuyện online để cùng các khách mời tản mạn về văn hóa – lịch sử Việt Nam thông qua những bộ trang phục từ nhiều năm về trước như một nỗ lực đến từ thế hệ của những người Việt trẻ, để những giá trị vô giá đến từ văn hóa – lịch sử và tình yêu đất nước sẽ cùng trường tồn cùng thời gian.

Bánh Trung Thu D’Art Chocolate

Buổi trò chuyện đặc biệt này sẽ có sự góp mặt của các khách mời đặc biệt, là những người con đất Việt đang sinh sống và làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng đều có một mong muốn được tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử – văn hóa nước nhà:

Anh Nguyễn Đức Lộc – Nhà sáng lập thương hiệu cổ phục Ỷ Vân Hiên

Ca sĩ Cao Bá Hưng – Quán quân chương trình “Sing My Song”, mùa đầu tiên năm 2016

Ông Nguyễn Xuân Sinh – Giám đốc điều hành – tập đoàn tư vấn đầu tư IMM Group.

Xin vui lòng đăng ký: TẠI ĐÂY

Chương trình được tổ chức bởi công ty cổ phần Ỷ Vân Hiên phối hợp cùng công ty Beyoutiful Vietnam, tài trợ bởi D’Art Chocolate và doanh nghiệp xã hội Tòhe.

Chịu trách nhiệm sản xuất & dẫn chương trình: Camellia Dinh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s