Chuyện ăn ở

Bài viết ngày hôm nay chỉ mang nội dung phân trần cho đỡ ấm ức. Bình thường mình không mất thời gian giải thích gì đâu nhưng chuyện này lớn nên phải viết ra cho thỏa nỗi lòng. Chuyện kể là, không biết mình ăn ở kiểu gì mà bạn bè đối tác ai cũng nghĩ như kiểu mình không biết nấu ăn và không biết rửa bát. Có thể nấu ăn thì cũng bình thường thôi nhưng mà bị nghi ngờ là không biết rửa bát thì thật sự là phải có lời giải thích. Không hiểu mình đã ăn ở thế nào luôn mà mang tiếng quá thể.

Sự thật là, mình biết rửa bát từ lúc nhỏ, hình như học lớp 2 đã phải rửa bát rồi. Mặc dù là con út trong gia đình nhưng không hiểu tại sao, khi ăn cơm xong tất cả mọi người đều đứng dậy, chỉ mình tôi có nhiệm vụ rửa bát. Mẹ vẫn nói là đấy là do “làm em ăn thèm vác nặng”. Chẳng hiểu tại sao lại thế luôn, nhưng kính thưa quý vị, thời gian trôi qua tôi đã có hơn 20 năm lẻ kinh nghiệm rửa bát. Cứ tưởng là chẳng có gì để bất ngờ thì một hôm nọ bạn mình đến nhà chơi và hoảng hốt khi chứng kiến mình đang rửa bát: “Trời ơi, lần đầu tiên được nhìn thấy cảnh này”.

Chưa xong, hôm nay liên hệ với ông chủ tịt Tòhe, giờ chuyển giới thành “Cô cà chua đi chợ”, viết tắt là ‘CCC đi chợ’ để hỏi mua nước rửa chén và nước giặt. Thực ra chỉ là có bạn muốn tìm hiểu về nước rửa chén không hại da tay – không hại môi trường và hỏi mình có biết “Cô cà chua” không? Thôi thì coi như bạn hỏi đúng người, vì mình biết về câu chuyện và xuất xứ của cô cà chua từ khi sản phẩm còn chưa bày bán, và biết hỏi để mua đúng chỗ. Thế là mình quay sang hỏi “CCC đi chợ”:

Tôi: Cho em mua nước giặt và rửa chén đi, em mua cho cả bạn em nữa.

CCC đi chợ: Em cần mua cân hay chai 500ml?

Tôi: Tùy anh.

CCC đi chợ: Loại truyền thống hay loại mới toanh?

Tôi: Lại còn thế nữa, có gì cứ khoe đi. Mệt ghê. Em không cần hình thức đâu, nhà em đủ chai lọ rồi haha.

CCC đi chợ: Thế mua tắm gội luôn nhé? Món này mới 🙂

Tôi: Gội xong tóc mọc thêm thì em mua. Cho em 1 chai dùng thử đi, để thành CCC luôn. Anh có loại xịt lau kính không?

CCC đi chợ: Có chứ. Để anh đi chợ cho em. Chắc em cũng không dùng nhiều.

Tôi: Không hiểu ý gì và cũng không thèm trả lời.

CCC đi chợ: Bạn em có dùng nhiều không? Hay cũng như em?

Tôi: Như em là như nào? Hôm nào em cũng rửa bát 3 lần, bây giờ ai cũng làm việc tại nhà mà. Ôi trời, đừng nghĩ em không động đến bếp chớ.

CCC đi chợ: Haha. Được. Anh đã hiểu nhầm về em.

CCC đi chợ: Vậy anh sẽ lấy cho em 2 combo giống nhau để dùng thử: Mua chai tắm gội tặng 2 lít nước giặt, mua 2 lít rửa chén tặng 1 sạch tuốt.

Tôi: Oài, xịn vậy?

CCC đi chợ: Vậy là em vừa có tắm gội, giặt, chén và Sạch Tuốt. Cái sạch tuốt là siêu phẩm, em có thể dùng để lau mọi thứ: lau kính, lau bếp, chảo dầu mỡ, cọ bồn cầu, lau bàn ghế, máy tính, tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng, lau giày và khi cần vẫn dùng để giặt hay rửa chén được.

Tôi: Okay, không phải thế tôi kiện.

CCC đi chợ: Quý khách yên tâm, dịch vụ CCC đi chợ sẽ làm hài lòng quý khách.

Bộ sản phẩm Cô cà chua mới toanh đã về với khổ chủ 🙂 Dịch vụ 10/10 – Dùng xong sẽ khoe tiếp

Thôi chẳng muốn nói chuyện cơm nước nữa, dù sao mọi người cũng nghĩ là mình không biết nấu ăn, vì vậy mọi người nếu đến chơi nhớ mang đồ ăn cho mình nha, mình hứa sẽ rửa bát.

Xin trân trọng cảm ơn,

Chuyên gia rửa bát

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s