Bước qua nhau

Kì lạ ghê, mấy hôm nay mình bắt đầu dành rất nhiều thời gian cho TikTok, chỉ vì là thấy đúng là có rất nhiều nội dung hay nếu mình kịp để ý. Đúng là TikTok không bao giờ sai, chỉ có người mới sai thôi, sai bởi cách họ sử dụng nó. Thôi thì hôm nay nhờ có TikTok nên có một bài hát cứ lảng vảng trong đầu mình có tên là “Bước qua nhau” của một bạn/anh ca sĩ tên . Tình cờ mình còn biết Vũ. chính là ca sĩ hát bài “Đông kiếm em”, một bài mà mình cũng rất thích và nghe đi nghe lại trong một thời gian dài.

Nhờ có bài hát này của Vũ. mà mình cũng học hỏi thêm được cách bạn ấy làm truyền thông. Cả một tuần trời mình cứ thấy loáng thoáng mấy cái video “quay sang trái” có lồng theo một đoạn nhạc buồn và chậm rất cảm xúc. Phải đến bảy ngày sau, con bò như mình mới hiểu ra câu chuyện truyền thông của bạn ấy nên mình quyết định kể lại một câu chuyện truyền thuyết ngắn nhất thế giới có nội dung như sau:

Truyền thuyết kể rằng, nếu bạn muốn có một cảnh quay thật “deep”, bạn chỉ cần quay sang trái, để chế độ quay chậm (slow motion) và lồng thêm một bản nhạc chậm như bài “Bước qua nhau” này. Và cứ thế, lời bài hát cứ đi theo bạn luẩn quẩn cả ngày và bạn không thể nghĩ gì được ngoài việc lẩm nhẩm theo đoạn điệp khúc:

Dòng người vội vàng bước qua, chợt như chiếc hôn thế thôi.
Đôi môi chia làm đôi như ta đang mong vậy thôi
Người nghẹn ngào bước đi, chợt như chúng ta quay về
Giấu trái tim mình và đừng thổn thức khi thấy nhau
Đoàn tàu kia dừng lại, còn hai ta, bước qua nhau

Bước qua nhau – Vũ.

Nghe giống Hậu Duệ Mặt Trời ghê 🌞 Phải công nhận rằng chiến lược truyền thông “quay sang trái” của bạn thật hiệu quả, đến mức mình được cậu em tặng luôn cả một cái video ngắn quay ở Hội An cũng có lồng nhạc bài hát này.

Cảm ơn Vũ. vì bài hát rất ý nghĩa, mình đã nghe suốt cả một ngày trời và sẽ tiếp tục nghe cả những ngày sắp tới. Mình xin thay mặt cho em mình xin phép bạn cho dùng nhạc lồng vào video này nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s