Lạc quẻ

Tối nay mình có đi tham dự một sự kiện nhỏ tại nhà riêng của một tổng lãnh sự tại TP HCM, do sự kiện có liên quan đến tài chính (chẳng hiểu sao đợt này mình cứ được mời đến tham dự mấy sự kiện lạc quẻ này).

Đang nói chuyện với một bác, thì thấy một chị gái rất sắc sảo, trang điểm kỹ càng, tác phong rất chuyên nghiệp đến giới thiệu là chị làm cho một VC (Venture Capital). Mình bỗng dưng nhìn sang bên cạnh, thấy một vài người ở các VC khác phong cách tương tự, và một nữ giám đốc ngân hàng mặt không có một cảm xúc gì. Mình thì vì may mắn do có người quen ở đây nên vẫn đứng nói mấy câu chuyện đúng chủ đề mình thích (vẫn không hiểu sao được mời đến đây) và tự nhủ: Chắc mấy VC đó họ có hứng thú nói chuyện với nhau vì đúng chủ đề mà.

Thực ra thì bất kể ngành nào cũng có thể gặp tình huống này, không phải chỉ riêng tài chính, ngành khách sạn hoặc bất-động-sản-nghỉ-dưỡng của mình cũng chẳng khác là mấy.

Mình chỉ thấy bản thân hình như bị lạc quẻ thật sự nên ghi lại cái ngày hôm nay để năm sau nhìn lại xem lúc đó mình sẽ nghĩ gì khi đọc lại cái bài post này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s