Từ NGHỀ kĩ sư lập trình phần mềm đến NGHIỆP làm nhiếp ảnh gia!

Một trong những may mắn nhất của cuộc đời mình có lẽ là việc luôn gặp được những người bạn hoặc đối tác rất thật lòng và tận tâm. Thời gian này mình bị rảnh vì nhiều lý do, nhưng cũng không hoàn toàn quá rảnh nên cũng mong muốn nhân cơ hội này để tiếp tục xúc tiến một số hoạt động mà từ trước đến giờ mình vẫn chần chừ hoặc lười biếng để làm. Bài post này là quà tặng mình dành cho một người bạn và đối tác mà mình đã có cơ hội làm việc cùng trong khoảng gần một năm trở lại đây.

#𝟏: Bạn là ai, đến từ đâu và vai trò của bạn tại 2BroStudio là gì?

Mình là Hoàn (Harris Võ). Mình sinh ra ở Long Hải, là một trị trấn ven biển xinh đẹp cách thành phố Vũng Tàu khoảng 12km. Mình là nhà sáng lập của #2BroStudio – người ta hay gọi là “Founder” – ngoài ra kiêm các vị trí làm chụp hình, chỉnh sửa hình ảnh, lên concept, tư vấn nội dung và đi đòi nợ (bao gồm cả nợ xấu và nợ không xấu) 😁

Image: Hoan Vo – Founder of 2BroStudio / Credit Image: 2BroStudio

#𝟐: Bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh: 4 năm

#𝟑: Công việc trước khi làm nhiếp ảnh? Software Engineer – nếu cần hỗ trợ gì các bạn vẫn có thể liên hệ Hoàn nha!

#𝟒: Tại sao đang yên đang lành bỗng dưng lại bén duyên để đi chụp hình?

Mình là một người thích công nghệ, mình muốn áp dụng công nghệ nhiều hơn vào cuộc sống của mình. Năm 2016, sau mấy năm đi làm mình có một khoản tiết kiệm khoảng 50 triệu, mình đã phải đưa ra quyết định sẽ làm gì với số tiền này và cuối cùng mình quyết định sẽ mua một chiếc máy ảnh. Đây cũng là lần đầu tiên mình sở hữu một chiếc máy ảnh. Cũng có thể vì nó có giá trị rất lớn với mình nên mình lại càng nâng niu nó hơn và vô tình nó giúp mình nhận ra mình không khô cứng như mình nghĩ. Điều quan trọng hơn là, mình có khả năng nhìn nhận mọi thứ một cách rõ ràng hơn cả thông qua lăng kính máy ảnh. Từ thời điểm đó mình càng ngày càng cuốn vào nhiếp ảnh nhưng chưa biết sẽ chụp về gì. Thế là có một người bạn nhờ mình chụp giúp bộ ảnh cưới. Và mình thật sự bất ngờ về kết quả, Thế là nó đi theo mình tới giờ. Càng ngày mình càng mê công việc đem ra những bức ảnh đẹp. Nó làm cho những người xung quanh mình cảm thấy vui vẻ hơn. Mình thích cảm giác bỗng một ngày nào đó, một khách hàng cũ, gọi hoặc nhắn tin cho bạn vì họ vô tình nhìn hoặc tìm lại chiếc ảnh cũ và họ nhớ như in từng kỷ niệm của nó.

#𝟓: Động lực để bạn tiếp tục với công việc này – đừng chỉ nói là vì đam mê nha 😊Càng ngày mình càng mê công việc đem ra những bức ảnh đẹp. Nó làm cho những người xung quanh mình cảm thấy vui vẻ hơn. Mình thích cảm giác bỗng một ngày nào đó, một khách hàng cũ, gọi hoặc nhắn tin cho bạn vì họ vô tình nhìn hoặc tìm lại chiếc ảnh cũ và họ nhớ như in từng kỷ niệm của nó.

#𝟔: Ngoài chụp hình cưới, kể cho chúng tôi nghe về các dịch vụ khác (mà có thể chúng tôi chưa được biết) do 2BRO Studio?Về bản chất thì mình chưa bao giờ nghĩ là sẽ xây dựng 2BroStudio là một Studio chuyên chụp ảnh cưới hay một thể loại ảnh chuyên môn nào cả. Chúng mình cung cấp tất cả những gì khách hàng của mình cần. Chúng mình có thể Chụp Sản Phẩm, Chụp Đồ Ăn, Chụp Chân Dung, Thiết kế Branding… Vì cơ bản chúng mình thích phá vỡ giới hạn và thử thách bản thân. Càng khó càng thích.

#𝟕:Bạn vui lòng chia sẻ một vài tấm hình cưới bạn đã chụp cho khách hàng mà bạn thấy ấn tượng nhất nhé! Mình gửi 6 bức ảnh đính kèm.

Image Credit: 2BroStudio
Image Credit: 2BroStudio
Image Credit: 2BroStudio
Image Credit: 2BroStudio
Image Credit: 2BroStudio
Image Credit: 2BroStudio

#𝟖: Hoàn còn gì để chia sẻ nữa không?

Hoàn chỉ biết làm cái này thì bản thân thấy vui, được gặp gỡ mọi người và thế giới nó không còn chỉ là mấy dòng code khô cứng. Hết ☺️

Check out: http://www.2brostudio.com/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s